• truy cập   (chi tiết)

• End_button
    • 0 / 0
    • Loading_status
    (Tài liệu chưa được thẩm định)
    Nguồn:
    Người gửi: Huỳnh Thị Thanh Tâm
    Ngày gửi: 20h:34' 05-02-2017
    ĐẢNG BỘ THỊ TRẤN TÂN CHÂU ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM
    CHI BỘ THCS THỊ TRẤN

Thị Trấn, ngày 25 tháng 1 năm 2016
    Số: 02 - KH/CB

Kiểm tra, giám sát của chi bộ năm 2016

- Căn cứ Điều Điều lệ Đảng;
    - Căn cứ các quy định và hướng dẫn thực hiện công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của Đảng;
    - Căn cứ vào chương trình kiểm tra, giám sát của Đảng ủy năm 2016;
    - Căn cứ Quy chế làm việc Chi bộ;
    Chi bộ trường THCS Thị Trấn xây dựng kế hoạch kiểm tra, giám sát năm 2016 như sau:
    I-MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU:
    1- Mục đích:
    Chủ động nắm tình hình và đánh giá đúng ưu điểm, khuyết điểm và dấu hiệu vi phạm (nếu có) của đảng viên trong chi bộ nhằm kịp thời uốn nắn, khắc phục hoặc ngăn chặn vi phạm.
    2-Yêu cầu:
    - Đảng viên được kiểm tra, giám sát có trách nhiệm báo cáo đầy đủ, trung thực theo hướng dẫn.
    - Việc kiểm tra, giám sát bảo đảm đúng quy định, quy định của Đảng; phát huy dân chủ, nêu cao ý thức tự phê bình của đảng viên được kiểm tra, giám sát.
    II- ĐỐI TƯỢNG, NỘI DUNG, THỜI GIAN TIẾN HÀNH
    A- THỰC HIỆN CÔNG TÁC KIỂM TRA
    1- Kiểm tra đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm:
    Chi bộ chủ động nắm bắt tình hình, nếu phát hiện đảng viên trong chi bộ có dư luận về đạo đức, lối sống, về tiêu chuẩn đảng viên thì tiến hành kiểm tra kịp thời nhằm ngăn chặn vi phạm.
    2- Kiểm tra chấp hành:
    2.1- Đối với đồng chí: Vũ Thị Điểm
    a- Nội dung kiểm tra:
    Kiểm tra việc chấp hành điều lệ Đảng, thực hiện chức trách nhiệm vụ được giao.
    b- Mốc thời gian kiểm tra: Từ tháng 1/ 2016 đến 30/10/ 2016
    c- Thời gian kiểm tra: tháng 11 năm 2016
    3-Kiểm tra việc thực hiện quy định số 55-QĐ/TW, ngày 10/01/2012 của Bộ Chính trị đối với việc tu dưỡng, rèn luyện đạo đức của cán bộ, đảng viên:
    3.1- Đối với đồng chí: Huỳnh Thị Thanh Tâm
    a- Nội dung kiểm tra:
    Kiểm tra việc tu dưỡng rèn luyện đạo đức của đảng viên về “ Trách nhiệm tự giác, đi đầu, gương mẩu của đảng viên trong tu dưỡng, rèn luyện đạo đức và làm theo tấm gương đạo đức phong cách Hồ Chí Minh”
    b- Mốc thời gian kiểm tra: Năm 2015
    c- Thời gian kiểm tra: tháng 5 năm 2016
    4- Giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo:
    Chi bộ kịp thời giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo có liên quan đến đảng viên trong Chi bộ khi phát sinh, không để tồn đọng hoặc kéo dài.
    5. Xem xét quyết định, đề nghị thi hành kỷ luật đảng viên:
    Chi bộ xem xét quyết định, đề nghị thi hành kỷ luật đảng viên trong Chi bộ công minh, chính xác, kịp thời ( nếu đảng viên vi phạm đến mức thi hành kỷ luật).
    B- THỰC HIỆN CÔNG TÁC GIÁM SÁT
    1- Giám sát thường xuyên:
    1.1- Đối tượng giám sát: Tất cả các đảng viên của chi bộ
    1.2- Nội dung giám sát:
    Việc chấp hành đường lối, chủ trương, nghị quyết, chỉ thị của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; nguyên tắc tập trung dân chủ, việc thực hiện các quy định, quy chế của Chi bộ, của cấp trên.
    III- PHƯƠNG PHÁP TIẾN HÀNH
    Thực hiện theo quy trình chi bộ kiểm tra chấp hành, giám sát chuyên đề và giám sát thường xuyên đối với đảng viên (ban hành kèm theo Quyết định số 3758-QĐ/ TU ngày 22/8/2014 của Ban thường vụ Tỉnh uy Tây Ninh)
    Kế hoạch kiểm tra, giám sát của Chi bộ trường THCS Thị Trấn thông qua ngày 26 tháng 1 năm 2016.

T/M CHI BỘ
    Nơi nhận PHÓ BÍ THƯ